Hãng hàng không Indigo Airlines

Đặt vé hãng hàng không Indigo Airlines

IndiGo Airlines là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Ấn Độ. IndiGo Airlines còn được đánh giá là một trong những hãng hàng không chất lượng nhất Châu Á. Hiện hãng hàng không Indigo Airlines đã có những điểm bay đi và đến Việt Nam với hai điểm đến chính là Hà Nội và Hồ Chí Minh, và có đường bay thẳng đến Kolkata.

Hiện tại để đặt vé hãng hàng không Indigo Airlines quý khách có thể đặt vé trực tuyến hoặc liên hệ qua đại lý chính thức của hãng để được hỗ trợ tra cứu và đặt chỗ. Đây là chặng bay quốc tế nên việc đặt vé trực tuyến có thể gặp trục trặc do phải xác nhận thẻ ngân hàng, hoặc các vấn đề liên quan đến giấy tờ và thủ tục đặt chỗ. Nhiều khách hàng đã không thể thực hiện chuyến bay, hoặc phải mua vé mới tại sân bay với giá rất cao do trước đó đặt vé qua kênh trực tuyến.

Hãng hàng không Indigo airlines

Hãng hàng không IndiGo Airlines hình thành và phát triển

IndiGo Airlines được thành lập năm 2005 và bắt đầu hoạt động từ ngày 4.8.2006 bằng tuyến đường từ Delhi tới Imphal qua ngả Guwahati. Hãng do InterGlobe Enterprises làm chủ. Hãng mua 1 máy bay Airbus A320 đầu tiên ngày 28.7.2006 và có 6 chiếc trong năm 2006. Năm 2007 hãng mua thêm 9 máy bay Airbus nữa, nâng tổng số lên 15 chiếc.

Hãng có kế hoạch mở thêm các tuyến đường lên tới khoảng chừng 30 điểm đến ở Ấn Độ vào năm 2010 với 1 đội máy bay 40 chiếc A320 và A321. Năm 2016 hãng sẽ có tổng cộng 100 máy bay Airbus. Chính phủ Ấn Độ đã phê chuẩn trên nguyên tắc kế hoạch nhập máy bay của IndiGo Airlines. Hãng cũng đã mua 3 bãi đậu ở các sân bay New Delhi và Mumbai.

IndiGo Airlines là hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ, trụ sở ở Gurgaon. Tính theo số hành khách vận chuyển và quy mô đội bay, IndiGo là hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ, với gần 53.5% thị phần trong kinh doanh trong nước.

IndiGo Airlines luôn đề cao chất lượng và an toàn trong chiến lược phát triển của hãng. Xét về về lượng hành khách vận chuyển, IndiGo Airlines đứng thứ sáu trên toàn châu Á.

Mạng lưới đường bay của IndiGo Airlines

IndiGo Airlines hiện đang khai thác các đường bay rộng khắp tới 83 điểm đến nội địa và quốc tế. Trong đó có 60 điểm đến nội địa, 23 điểm đến còn lại tập trung chủ yếu ở khu vực châu Á và châu Âu.

Hãng hàng không Indigo Airlines

Điểm đến chính hãng Indigo Airlines

Agartala – Sân bay Singerbhil
Ahmedabad – Sân bay Sardar Patel
Bangalore – Sân bay Bangalore
Bhubaneswar – Sân bay Biju Patnaik
Chennai – Sân bay Meenambakkam
Cochin – Sân bay Nedumbassery
Delhi – Sân bay quốc tế Indira Gandhi
Goa – Sân bay Dabolim
Guwahati – Sân bay Gopinath Bordoloi
Hyderabad – Sân bay Shamshabad
Imphal – Sân bay Imphal
Jaipur – Sân bay Sanganer
Kolkata – Sân bay Subhash Chandra Bose
Mumbai – Sân bay Chhatrapati Shivaji
Nagpur – Sân bay Sonegaon
Pune – Sân bay Lohegaon
Sri Lanka – Katunayaka
Thái Lan – Bangkok (Suvarnabhumi), Phuket
Thổ Nhĩ Kỳ – Istanbul
UAE – Abu Dhabi, Dubai, Sharjah
Udaipur – Sân bay Maharana Pratap
Vadodara – Sân bay Harni
Việt Nam – Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh

Đội bay của hãng hàng không IndiGo Airlines

Cho tới thời điểm hiện tại, hãng hàng không IndiGo Airlines đang sở hữu một đội bay lớn với 248 máy bay. Thuộc dòng Airbus hiện đại như A320-200, A320neo, A321neo và máy bay ATR 72-600 phục vụ cho các chuyến bay ngắn.

Tính đến tháng 8/2021:

Máy bayĐang vận hànhĐặt hàngHành kháchGhi chú
Airbus A320-20020180Sẽ dừng khai thác
Airbus A320neo178287180Lượng máy bay khai thác nhiều nhất
186
Airbus A321neo94602222232
Airbus A321XLR69TBA
ATR 72-60042878
Tổng cộng334966
Đội bay hãng Indigo Airlines

Giá vé máy bay IndiGo Airlines và đặt vé

Indigo Airlines bay thẳng đi Ấn Độ với điểm đến chính là Kolkata mang đến lựa chọn cho khách hành hương, khách du lịch và những nhà tu hành có thêm lựa chọn chuyến bay thẳng để giảm bớt thời gian di chuyển đến các điểm hành hương về với đất phật. Tổng đài vé máy bay là đại lý chính thức hãng hàng không Indigo Airlines luôn có giá vé lẻ, vé máy bay theo đoàn, vé dành riêng cho đối tượng là phật tử, nhà sư, chùa có lịch trình hành hương, tham quan hoặc tu hành.

Chúng tôi xin gửi quý khách tham khảo giá vé một số hành trình bay từ Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hãng hàng không khai thácHành trìnhGiá vé máy bay
IndiGo AirlinesHà Nội – Hyderabad3.256.000
Hà Nội – Chennai 3.690.000
Hà Nội – Kolkata4.295.000
Hồ Chí Minh – New Delhi7.420.000
Hồ Chí Minh – Mumbai5.486.000
Hồ Chí Minh – Kolkata 3.625.000
Lưu ý: Giá vé máy ở Đại lý IndiGo Airlines tại Hồ Chí Minh chưa bao gồm thuế và phí. Giá vé có thể thay đổi tùy vào thời gian đặt vé.

Quy định hành lý của hãng

Quy định về hành lý xách tay hãng IndiGo Airlines

Về hành lý xách tay, IndiGo Airlines quy định tùy từng điểm đến khác nhau. Đới với chuyến bay nội địa và quốc tế hành lý sách tay hành khách được phép mang theo 1 kiện với trọng lượng không được vượt quá 7kg. Kích thước không vượt quá 55cm x 35cm x 25cm.

Quy định hành lý ký gửi

Chuyến bay nội địa là 15kg
Bangkok, Dhaka, Quảng Châu, Kathmandu, Kuala Lumpur, Male, Phuket, Singapore, Hà Nội, Chengdu, Hồ Chí Minh là 20kg

Hành lý hãng Indigo Airlnes

Hướng dẫn mua vé máy bay IndiGo Airlines nhanh chóng

Bước 1: Tư vấn tìm thông tin hành trình và giá vé Indigo Airlines

Tư vấn tìm thông tin chuyến bay và hành trình như mong muốn, Bạn hãy liên hệ đến điện tới tổng đài hãng Indigo Airlines 19004742 Hotline 0918999373, kiểm tra hành trình và giá vé tại từng thời điểm.

Để đặt vé máy bay hãng Indigo Airlines quý khách có thể chủ động tra cứu hành trình và giá vé tại website chính thức của hãng https://www.goindigo.in , sau khi nắm được lịch trình cụ thể và giá vé tham khảo quý khách liên hệ với Đại lý, phòng vé chính thức hãng Indigo Airlines để được hỗ trợ tư vấn và đặt vé, tránh tự đặt vé chặng bay quốc tế vì có thể sẽ không thể bay được như đã nói ở trên.

Bước 2 – Điền thông tin

Sau khi được tư vấn giá Vé máy bay IndiGo Airlines và bạn muốn đặt vé và xuất vé thì bạn sẽ phải cung cấp các thông tin như sau.

1, Họ và tên chính xác như trên hộ chiếu .

2, Ngày tháng năm sinh ( bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày bay cuối cùng để có thể xuất và nhập cảnh )

3, cung cấp địa chỉ email để nhận vé máy bay điện tử,

4, Số điện thoại di động của bạn để nhân viên IndiGo Airlines có thể liên lạc lại để xác nhân lại thông tin hành khách cũng như hành trình chính xác trước khi xuất vé.

Bước 3 – Thanh toán vé máy bay hãng IndiGo Airlines

Sau khi bạn đặt vé thành công sẽ đến bước thanh toán. Nếu bạn đặt vé trực tiếp tại Đại lý thì có thể trực tiếp thanh toán với nhân viên bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc cà thẻ. Nếu bạn đặt vé nhưng không thể đến trực tiếp để lấy vé và thanh toán có thể chọn phương thức thanh toán bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng dưới các hình thức như sau :

Chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng từ thứ 2 đến sang thứ 7 hàng tuần qua các hệ thống ngân hàng (lưu ý chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng). Chuyển tiền qua cây rút tiền ATM. Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng và có dùng thẻ ATM thì bạn có thể ra tại cây rút tiền bỏ thẻ ATM vào và chọn cùng hệ thống ngân hàng và thực hiện lệnh chuyển khoản như bình thường

Chuyển tiền Internet Banking, vui lòng chọn chuyển tiền cùng hệ thống hoặc chọn chuyển tiền 247 để có thể nhận được tiền ngay

Lưu ý: Chỉ chuyển tến số tài khoản công ty để tránh trường hợp giả mạo phòng vé

Sau khi hoàn thành các bước đặt vé và chuyển khoản thanh toán thành công , nhân viên đặt vé xác nhận lại chính xác mọi thông tin về hành trình cũng như tên khách sẽ bay thật chính xác lần cuối và xuất vé gửi lại cho bạn qua Email mà bạn đã cung cấp.

Văn phòng đại lý IndiGo Airlines tại Việt Nam

Hiện nay, Hãng hàng không Indigo Airlines không có văn phòng chính thức mà phát triển mạng lưới đại lý bán vé chính thức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với một số chức năng sau:

  • Hỗ trợ tra cứu, tư vấn và giải đáp thắc mắc các thông tin liên quan đến hãng hàng không Indigo Airlines
  • Tư vấn các thông tin liên quan điểm đến, hành lý, quá cảnh, và các quy định bay và nhập cảnh Ấn Độ
  • Tư vấn điều kiện giá vé, hỗ trợ đổi ngày bay, giờ bay, hoàn vé máy bay cho hành khách
  • Hướng dẫn các điểm bán, đại lý, phòng vé hãng hàng không Indigo Airlines tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố khác.

Những điểm hành hương về miền đất Phật

Lumbini, Bodh Gaya, Sarnath và Kushinagar là bốn thánh tích linh thiêng mà mọi khách hành hương về đất Phật đều ao ước được chiêm bái một lần trong đời.

Từ tháng 10 đến tháng 3 được xem là mùa hành hương của các Phật tử tìm về phương Đông huyền bí. Khoảng thời gian này tiết trời thanh mát, thích hợp cho một chuyến đi dài về miền đất Phật. Đối với các Phật tử, một lần trong đời được diện kiến Tứ Động Tâm, tên gọi của bốn thánh tích linh thiêng thuộc Ấn Độ và Nepal là trải nghiệm không thể quên trong tâm trí của họ.

Bốn thánh tích này bao gồm Lumbini (Lâm Tì Ni), Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng), Sarnath (vườn Lộc Uyển) và Kushinagar (Câu Thi Na). Hành trình về miền đất Phật thường trải dài qua hai nước Ấn Độ và Nepal với những sắc màu huyền bí.

Lumbini, Nepal – nơi Đức Phật ra đời

Nằm dưới chân núi dãy Himalaya, Lumbini là vùng đất nổi tiếng, nơi hành hương linh thiêng của đạo Phật. Lumbini cách thành phố Kapilavastu, Ấn Độ 25 km về hướng Đông. Đây là nơi hoàng hậu Mayadevi đã hạ sinh Đức Phật Thích Ca, người sau này khai sinh ra Phật giáo, đem lòng từ bi đến với muôn loài khắp cõi.

Tương truyền khi được sinh ra, Đức Phật đã đứng vững bằng hai chân, mặt hướng về phía Bắc đi bảy bước, mỗi bước đi của Đức Phật đều được nâng bằng một tòa sen bên dưới và Lumbini là nơi Đức Phật đã sống đến năm ngài 29 tuổi.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh vào đất nước Nepal và đến Lumbini, bạn nhất định phải ghé thăm Vườn thánh Lumbini, nơi hoàng hậu Mayadevi hạ sinh Đức Phật. Tại đây cũng có một đền thờ Mayadevi, được xây cách đây gần 2.600 năm, cách Kathmandu thủ đô vương quốc Nepal khoảng 240 km, được xem là cái nôi của Phật giáo.

Bodh Gaya, Ấn Độ – nơi Đức Phật thành đạo

Chính Bodh Gaya là nơi Đức Phật đã thiền định 49 ngày dưới gốc cây bồ đề và giác ngộ ra giáo lý của nhà Phật. Đây là một thành phố ở quận Gaya Bihar, Ấn Độ. Bạn có thể đến khấn vái tại đền Mahabodhi ở Bodh Gaya. Đức Phật Thích Ca đã đạt được bồ đề trong chính ngôi đền này. Cây bồ đề hậu duệ linh thiêng sau 49 ngày thiền định của Đức Phật để đắc đạo cũng ở đây .

Tại Bodh Gaya, bạn có thể nhìn thấy dòng sông Niranjana, nơi Đức Phật nhận bát cháo sữa từ một tín nữ để cứu sống ngài, Đức Phật còn nhận thêm bó hoa kiết tường làm gối ngồi thiền từ một người nông dân trong vùng trước khi ngài về cội bồ đề để thiền định. Cũng tại Bodh Gaya, bạn cũng có thể tham quan một số đền, chùa khác như Việt Nam Phật Quốc Tự do thầy Huyền Diệu chủ trì, đền Mahabodhi uy nghi cao 52 mét, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới… Đền Mahabodhi được tin tưởng là nơi linh thiêng nhất trong các thánh địa Phật giáo.

Sarnath, Ấn Độ – nơi đầu tiên Đức Phật giảng pháp

Còn được biết đến với cái tên vườn Lộc Uyển, Sarnath được xem là thánh địa của Phật giáo. Để đến được Sarnath, bạn sẽ khởi hành từ Bodh Gaya đến Varanasi, một thành phố thánh của Hindu giáo nằm bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Theo ghi chép, sau khi đắc đạo dưới cây bồ đề, Phật Thích Ca đã thuyết giảng về quy luật tự nhiên của vạn vật cho năm vị tu sĩ khổ hạnh trong lần thuyết pháp đầu tiên trong vườn Sarnath.

Ở đây, Đức Phật đã giác ngộ họ và Phật giáo bắt đầu được truyền bá rộng rãi. Đây cũng là trung tâm lớn của các hoạt động Phật giáo trong suốt hơn 1.500 năm sau ngày Phật nhập diệt và là nơi Đức Phật trải qua mùa an cư kiết hạ đầu tiên.

Nhân việc ghé thăm Sarnath, sáng sớm bạn còn có thể tham quan sông Hằng, được xem là dòng sữa mẹ linh thiêng. Bạn có thể đi dọc bờ sông Hằng bằng thuyền và ngắm cảnh mặt trời mọc, xem bãi hỏa thiêu và nghi thức tắm gội. Đây là một trong những điểm hành hương không thể thiếu khi đến Varanasi.

Kushinagar, Ấn Độ – nơi Đức Phật nhập niết bàn

Từ Varanasi, bạn sẽ di chuyển tiếp đến Kushinagar, ngôi làng của Ấn Độ. Đây là nơi Đức Phật xưa kia nhập niết bàn. Trên đường đi, bạn cũng có thể tham quan những địa điểm như đền Mahaparinirvana, nơi đặt bức tượng Đức Phật dài 6 mét nằm ở tư thế nhập niết bàn và tháp Ramabhar, nơi làm lễ hỏa táng Đức Phật. Đây cũng chính là nơi học giả lữ hành cao tăng Trần Huyền Trang viếng thăm.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Scroll to Top