Hãng hàng không Vietnam airlines

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Hãng hàng không 4 sao, là một trong những hãng hàng không uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam luôn được hành khách lựa chọn làm bạn đồng hành.

hãng hàng không Vietnam airlines

Hình ảnh tiếp viên Vietnam Airlines

Lịch sử hình thành hãng hàng không Vietnam airlines

Lịch sử của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bắt đầu từ tháng Giêng năm 1956, khi Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam. Vào thời điểm đó, đội bay còn rất nhỏ, với vẻn vẹn 5 chiếc máy bay cánh quạt IL 14, AN 2, Aero 45… Chuyến bay nội địa đầu tiên được khai trương vào tháng 9/1956.

Giai đoạn 1976 – 1980 đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Singapore. Vào cuối giai đoạn này, hàng không dân dụng Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Tháng 4 năm 1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức hình thành với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Vào ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Vé máy bay tết
Vé máy bay tết

Những cột mốc hãng hàng không Vietnam airlines

– 1993: Thành lập Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

– 1995: Thành lập Tổng công ty Hàng không Việt Nam gồm Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và 20 doanh nghiệp trong ngành.

– 2002: Giới thiệu biểu tượng mới – Bông Sen Vàng gắn với các cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng bay và nâng cấp đội bay.

– 2003: Tiếp nhận đưa vào khai thác tàu bay hiện đại Boeing 777 đầu tiên, khởi đầu chương trình hiện đại hóa đội bay.

– 2006: Trở thành thành viên chính thức của IATA.

– 2010: Chính thức là thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không Skyteam.

– 2014: Chào bán thành công cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

– 04/2015: Chính thức hoạt động theo mô hình CTCP từ ngày 01/4/2015.

– 07/2015: Trở thành hãng hàng không đầu tiên của Châu Á và thứ 2 trên thế giới tiếp nhận máy bay thế hệ mới Airbus A350-900, đồng thời ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

– 07/2016: Chính thức được công nhận là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax.

– 07/2016: Hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư chiến lược ANA Holdings INC (Nhật Bản).

– 01/2017: Cổ phiếu Vietnam Airlines chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán UPCOM với mã chứng khoán HVN, giá trị vốn hóa nằm trong top đầu của thị trường.

– 12/2017: Chào đón hành khách thứ 200 triệu sau 20 năm thành lập và đạt 1,5 triệu hội viên Bông Sen Vàng.

– 07/2018: Nhận chứng chỉ Skytrax lần 3 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao (2016,2017,2018).

– 11/2018: Chính thức đón tàu A321 NEO đầu tiên; chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước từ Bộ GTVT sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

– 05/2019: Niêm yết cổ phiếu và giao dịch trên sàn HOSE.

– 08/2019: Nhận máy bay Boeing B787-10 Dreamliner đầu tiên – máy bay thân rộng lớn nhất thế giới của Boeing.

– 07/2020: Nhận chứng chỉ 5 sao cao nhất về an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Skytrax.

– 11/2021: Khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

– 11/2022: Hội đồng Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ VIII đã trao giải Nhì cho tác phẩm phim hướng dẫn an toàn bay “Âm vang đồng điệu” và giải Khuyến khích MV “Nhanh lên nhé” của Vietnam Airlines trong hạng mục video clip.

– 12/2022: Ra mắt thẻ hội viên Million Miler với các cải tiến về dịch vụ dành riêng cho khách hàng triệu dặm.

Là một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, trong suốt hơn 20 năm phát triển với tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số, Vietnam Airlines đã và đang dẫn đầu thị trường hàng không Việt Nam – một trong những thị trường nội địa có sức tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Là hãng hàng không hiện đại với thương hiệu được biết đến rộng rãi nhờ bản sắc văn hóa riêng biệt, Vietnam Airlines đang hướng tới trở thành hãng hàng không quốc tế chất lượng 5 sao dẫn đầu khu vực châu Á.

Trong 20 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm luôn đạt mức hai con số, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương. Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietnam Airlines khai thác các đường bay các đường bay quốc tế đến Châu Á, Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ.

Thành tựu hãng hàng không Vietnam Airlines đạt được

Sau nhiều năm hoạt động và cố gắng không ngừng nghỉ, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã vươn mình ra thị trường thế giới và trở thành một thương hiệu được nhiều người biết đến, tin tưởng và lựa chọn.

vé máy bay tết

Hiện tại Vietnam Airlines đã khai thác được 21 các chuyến bay nội địa đến các tỉnh và 28 điểm đến quốc tế với 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2006, Vietnam Airlines đạt được chứng chỉ IATA, chứng chỉ về sự uy tín và an toàn của hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Sau 4 năm, năm 2010 Vietnam Airlines đã trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh Hàng không toàn cầu (SkyTeam). Mỗi một bước tiến là một sự đánh dấu quan trọng và lớn mạnh và cố gắng không ngừng nghỉ của Vietnam Airlines.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của hành khách, hiện nay Vietnam Airlines có có nhiều quan hệ hợp tác với các hãng hàng không lớn trong khu vực và trên thế giới. Thông qua sự hợp tác này sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn với những điểm đến trên toàn thế giới.

Ngày nay vị thế của Vietnam Airlines ngày càng được khẳng định trên thế giới và cũng tạo dựng được niềm tin về sự an toàn của bản thân và gia đình trong mỗi chuyến bay. Vietnam Airlines sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng để mang lại cảm giác thoải mái và sự chăm sóc tận tình nhất trong mỗi chuyến bay.

Hệ thống đặt vé máy bay Vietnam Airlines thông minh

Bằng hệ thống đặt vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến hết sức đơn giản, thuận tiện, hữu ích, Vietnam Airlines giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá vé máy bay của tất cả các hãng hàng không cùng khai thác với đầy đủ thông tin về giá cả, ngày giờ bay, điều kiện hành lý…

Mua vé máy bay trả góp

Nhờ đó, khách hàng thay vì phải vào tất cả các trang web của các hãng máy bay, thì nay chỉ cần truy cập vào một trang web duy nhất là của Vietnam Airlines là đã có thể có đầy đủ thông tin mình cần tìm kiếm.

Và vì vậy, rất dễ dàng lựa chọn cho mình một tấm vé máy bay Vietnam Airlines phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều.

Với mục tiêu chung lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển và với sự gắn bó chặt chẽ, mật thiết luôn có sự phối hợp chuyên nghiệp giữa đại lý và hãng hàng không Vietnam Airlines.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Scroll to Top