Bảo hiểm du lịch

Du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống. Tuy vậy, không phải hành trình nào cũng có khởi đầu và kết thúc hoàn hảo. Bảo hiểm du lịch ra đời với “sứ mệnh” bảo vệ toàn diện, mang lại sự an tâm cho bạn và gia đình để chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn. Vậy bảo hiểm du lịch là gì, cùng tổng đài vé máy bay giải mã thắc mắc này nhé!

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm tự nguyện nhưng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Người sở hữu bảo hiểm du lịch sẽ được bảo vệ và hỗ trợ chi trả những tổn thất phát sinh trong chuyến đi như hủy hoãn chuyến bay, tai nạn, ốm đau, thất lạc hành lý, giấy tờ tùy thân,..

Vậy đối tượng mua bảo hiểm du lịch là ai?

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có điểm xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam và điểm đến là Việt Nam hoặc một Nước khác bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.
Độ tuổi: 6 tháng đến 80 tuổi. Trong đó, người lớn thường được tính từ 18 đến 80 tuổi.
Tuy nhiên, mỗi Công ty bảo hiểm thường có điều kiện đi kèm về độ tuổi, đặc điểm cư trú khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi mua nhé.

Khi nào cần mua bảo hiểm? Khi nào không?

Với các chuyến du lịch nội địa ngắn ngày, chi phí thấp và nhất là điểm du lịch gần nhà, bạn không nhất thiết phải mua. Ngoài ra, việc giao tiếp, di chuyển và và liên lạc trong nước rất thuận tiện, nên trong trường hợp gặp khó khăn, bạn vẫn có thể nhờ người nhà, người quen ứng cứu dễ dàng.

Với các chuyến du lịch quốc tế, thời gian lưu trú dài, chi phí cao hơn các chuyến trong nước, việc mua bảo hiểm cần thiết hơn. Với những trường hợp du lịch tự túc và lên kế hoạch mua vé máy bay, phòng khách sạn từ sớm, việc mua bảo hiểm sẽ hạn chế các rủi ro hoãn, hủy chuyến và phòng khách sạn vì lý do khách quan.

Chi phí y tế tại nhiều quốc gia rất đắt đỏ. Trong trường hợp không may bạn gặp tai nạn, nhiều du khách không thể trả nổi hóa đơn bệnh viện. Không ít trường hợp đã phải lên mạng kêu gọi sự giúp đỡ. Trong tình huống này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giảm đi gánh nặng tài chính bằng việc bảo hiểm các khoản chi phí viện phí với những tình huống sức khỏe và tai nạn khách quan. 

Bảo hiểm du lịch

Phân loại bảo hiểm du lịch

Với đa dạng gói sản phẩm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, bảo hiểm du lịch được xem là “tấm vé bảo hộ” cho chuyến đi của bạn và gia đình trước mọi sự cố. Về cơ bản, bảo hiểm du lịch phân loại như sau:

Bảo hiểm du lịch phân theo công ty bảo hiểm:

Hiện chúng tôi đang là đại lý chính thức của các hãng bảo hiểm du lịch quốc tế tại Việt Nam: Liberty Insurance, Pacific Cross, AAA,..

Ngoài ra còn có các công ty bảo hiểm trong nước khác như: Bảo Hiểm Việt Tin Eros Care, Bảo Hiểm PVI, Bảo hiểm MIC,…

Bảo hiểm du lịch phân loại theo vị trí địa lý:

Bảo hiểm du lịch nội địa (hay còn gọi là bảo hiểm du lịch trong nước): Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí cho những rủi ro phát sinh trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch quốc tế: Loại hình này mức phí bảo hiểm thường cao hơn bảo hiểm du lịch nội địa, nhưng thay vào đó phạm vi bảo hiểm rộng hơn và đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài có điểm xuất phát tại Việt Nam. Do vậy tùy vào nhu cầu chuyến đi mà bạn có thể chọn gói với khu vực bảo hiểm phù hợp để có mức phí tốt nhất. Ví dụ: Bạn có thể mua gói khu vực Đông Nam Á/Châu Á thay vì chọn phạm vi bảo hiểm toàn cầu .

Bảo hiểm du lịch phân loại theo đặc điểm:

Bảo hiểm du lịch hủy chuyến: Gói bảo hiểm du lịch đi kèm nhiều chính sách về quyền lợi, bồi hoàn chi phí liên quan đến các sự cố hủy/hoãn chuyến bay, thất lạc hành lý/giấy tờ, y tế khẩn cấp/tai nạn/tử vong,…
Bảo hiểm y tế dành cho du lịch: Gói bảo hiểm này chủ yếu tập trung các điều khoản liên quan đến sức khỏe, phạm vi bảo hiểm rộng và ít điều khoản hạn chế. Nếu bạn có dự định du lịch/công tác dài hạn thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhé.

Và dù bạn du lịch trong nước hay ngoài nước thì “tấm vé bảo hộ” này sẽ giúp bạn an tâm, vững tài chính cho chuyến đi dù có gặp bất kì sự cố nào. Vậy nên hãy “tậu ngay” 1 gói bảo hiểm du lịch phù hợp để chuyến đi của bạn được trọn vẹn.

Quyền lợi khi sở hữu bảo hiểm du lịch là gì?

Việc lựa chọn một gói bảo hiểm luôn có những mục đích thiết thực của nó và bảo hiểm du lịch cũng không ngoại lệ. Để có cách nhìn khách quan hơn, hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch nhé:

Bảo hiểm du lịch bồi thường mọi rủi ro cho khách hàng: Các rủi ro phát sinh trong chuyến đi như hủy/hoãn chuyến bay, thất lạc giấy tờ tùy thân, hành lý, tai nạn hoặc phát sinh bệnh trong suốt hành trình,… bạn yên tâm vì tất cả đều nằm trong list chính sách hỗ trợ, bồi thường từ các Công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch đa dạng gói với quyền lợi hấp dẫn: Cũng như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch có rất nhiều gói với mức phí và hạn mức bảo hiểm khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu. Bạn có thể mua hợp đồng từ vài trăm đến vài triệu nhưng hạn mức tối đa bảo hiểm chi trả lên đến vài tỷ đồng. Ngoài ra, khi mua theo nhóm, bạn còn nhận được ưu đãi phí hoặc quà tặng hấp dẫn từ các Công ty bảo hiểm nữa đấy.

Bảo hiểm du lịch an toàn trong và sau chuyến đi: Bảo hiểm du lịch luôn thực hiện “sứ mệnh” bảo vệ sức khỏe, tinh thần và tài sản của bạn trong suốt chuyến đi. Nếu hành lý của bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng thì Công ty bảo hiểm sẽ giải quyết và có trách nhiệm bồi thường bằng hoặc nhiều hơn tổng thiệt hại mà bạn đi mất hay thất lạc. Hạn mức cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng Công ty cũng như gói dịch vụ mà bạn chọn.

Bảo hiểm du lịch

Nhưng lý do thuyết phục nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Là điều kiện cần thiết để xin visa

Chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế đều đạt chuẩn để xin visa khi đi du lịch hoặc công tác tại các nước thuộc khối Schengen và Châu Úc theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán. Bởi vì vậy Bảo Hiểm du lịch cũng sẽ đáp ứng hầu hết cho việc xin visa đến các khu vực khác.

Bạn sẽ nhận được một khoản bồi hoàn chi phí khi hủy chuyến đi

Cho dù bạn có chuẩn bị cho chuyến đi kỹ lưỡng đến đâu thì vẫn có những trường hợp hy hữu khiến bạn phải hủy bỏ. Nhiều công ty lữ hành hay hãng hàng không sẽ không chấp nhận bồi hoàn chi phí khi bạn hủy chuyến quá gần giờ xuất hành. Khi đó, bạn có nguy cơ mất hết toàn bộ số tiền đã trả trước cho chuyến đi.

Một trong những lý do tốt nhất khiến bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế là quyền lợi hủy chuyến. Công ty bảo hiểm có thể bồi thường khoản chi phí mà bạn đã trả trước và không được hoàn lại với lý do có trong hợp đồng. Với số tiền được bồi thường, bạn có khả năng sắp xếp một chuyến đi khác trong tương lai.

Những tai nạn bất ngờ luôn có khả năng xảy ra trong hành trình

Không ít người đã gặp phải những tình trạng y tế nghiêm trọng khi đang nghỉ dưỡng ở nước ngoài như chấn thương, gãy xương, lên cơn đau tim, đột quỵ… Khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng của công ty bảo hiểm để được hỗ trợ 24/7. Nhân viên bảo hiểm có thể giúp đỡ bạn sắp xếp để có được sự chăm sóc y tế cần thiết.

Bảo hiểm sức khỏe của bạn có thể không có hiệu lực ở nước ngoài

Nếu bạn bị bệnh nặng hoặc gặp phải những tổn thương nghiêm trọng ở nước ngoài, bảo hiểm sức khỏe của bạn có thể không được chấp nhận khi nhập viện điều trị. Tuy nhiên, khi bạn đã mua bảo hiểm du lịch quốc tế với quyền lợi về chăm sóc y tế khẩn cấp, khoản viện phí đã chi trả có khả năng được công ty cung cấp bảo hiểm hoàn lại.

Nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế: Chi phí cho sơ tán y tế ở nước ngoài rất lớn

Trường hợp bạn bị thương nặng hoặc mắc phải tình trạng bệnh nguy hiểm cần được sơ tán y tế khẩn cấp đến bệnh viện phù hợp để điều trị, toàn bộ chi phí cho quá trình đó sẽ rất lớn. Ở một số quốc gia, chi phí vận chuyển người bệnh là một con số khổng lồ, thậm chí bạn còn không được hỗ trợ để trở về nước.

Quyền lợi sơ tán y tế khẩn cấp trong bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong trường hợp này. Nhóm hỗ trợ y tế của công ty bảo hiểm sẽ xác minh cơ sở y tế địa phương không đủ điều kiện chữa trị cho trường hợp của bạn và chi trả tiền vận chuyển, có khi đưa bạn trở về nước, để điều trị thích hợp.

Chuyến bay có thể bị trì hoãn và bạn sẽ để lỡ mất một phần hành trình

Các chuyến bay có thể bị trì hoãn hay hủy vì nhiều lý do, sự cố không mong muốn. Đó là một trong những nguyên nhân để bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Với quyền lợi trì hoãn chuyến bay, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn theo hạn mức quy định trong hợp đồng cũng như các chi phí phát sinh cần thiết là hậu quả của việc chuyến đi bị trì hoãn.

Công ty bảo hiểm cũng hỗ trợ bạn hết sức để bạn có thể tiếp tục chuyến đi theo đúng kế hoạch ban đầu. Những giải pháp thay thế luôn được đưa ra để giúp đỡ bạn có được một kỳ nghỉ hoàn hảo.

Hành lý bị mất/ thất lạc sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn

Hàng năm, có rất nhiều trường hợp hành lý bị thất lạc hay tệ hơn là không tìm lại được ở sân bay. Tuy vậy, tỷ lệ này đang dần giảm xuống và dịch vụ hàng không dần trở nên ổn định hơn.

Khi hành lý bị thất lạc trong hơn 24 giờ, bảo hiểm du lịch quốc tế có khả năng hỗ trợ bạn một khoản tiền để mua các vật dụng cá nhân cần thiết. Trường hợp mất hành lý với lý do được bảo hiểm, bạn sẽ nhận lại một khoản bồi thường tương ứng với giá trị tài sản đã mất theo quy định từ công ty bảo hiểm.

Cho dù có kinh nghiệm đi nước ngoài nhiều, bạn vẫn nên cần có sự giúp đỡ

Lý do cuối cùng để quyết định mua bảo hiểm du lịch quốc tế là bạn sẽ nhận được hỗ trợ 24/7 từ công ty bảo hiểm. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi chỉ với một cuộc điện thoại, nhân viên bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào như mất hộ chiếu, mất cắp giấy tờ tùy thân, tư trang… Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty bảo hiểm sẽ hướng dẫn, giúp đỡ bạn giải quyết mọi khó khăn theo hướng hiệu quả nhất.

Bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa mua bảo hiểm du lịch quốc tế từ công ty uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Gói bảo hiểm linh hoạt tùy theo khả năng tài chính

Các gói sản phẩm bảo hiểm du lịch rất đa dạng. Bạn có thể thoải mái tìm kiếm các chương trình phù hợp với điều kiện chi tiêu cũng như nhu cầu bảo vệ.

Mua bảo hiểm du lịch bằng cách nào?

Để mua bảo hiểm du lịch bạn có thể mua ở nhiều nơi khác nhau như: Công ty Du Lịch, Đại lý bảo hiểm, Đại lý du lịch, …

Tổng đài vé máy bay là công ty du lịch có chức năng đại lý bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ khách hàng tư vấn, book bảo hiểm để phục vụ cho nhu cầu chuyến đi quốc tế bảo vệ quyền lợi và những rủi ro không đáng có của mình với chi phí thấp nhất

Công ty TNHH Đầu Tư Du Lịch Sao Mai

CN1: 683 Âu Cơ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp HCM

CN 2: 122 Lê Hồng Phong, Phường 1, Tp Bảo Lộc, Lâm Đồng

CN3: Khu đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tổng đài bảo hiểm du lịch: 19004742 Hotline tư vấn 0918999373

Email book bảo hiểm du lịch: cskh@smair.vn

Website: https://tongdaivemaybay.vn/

Bảo hiểm du lịch

Tham khảo một số quyền lợi bảo hiểm du lịch

QUYỀN LỢICAO CẤPPHỔ THÔNG
I. CHI PHÍ Y TẾ VÀ TRỢ GIÚP KHẨN CẤP: Chi trả các chi phí điều trị y tế nội trú và ngoại trú phát sinh do ốm đau hoặc thương tích do tai nạn xảy ra ở nước ngoài.2.000.000.0001.500.000.000
Chi phí y tế: Viện phí, phí phẫu thuật, xe cấp cứu, thuốc và các xét nghiệm; tiền phòng và ăn uống tối đa là 6.000.000 VND/ngày, nếu tiền phòng bao gồm các chi phí cho tất cả các dịch vụ chuyên môn thì tối đa là 20.000.000 VND/ngày. 
Chăm sóc tiếp theo: Chi phí y tế hợp lý phát sinh ngay sau khi xuất viện trong vòng 90 ngày kể từ khi trở về nước. Sơ tán khẩn cấp: Sơ tán khẩn cấp đến cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp việc chăm sóc y tế phù hợp.130.000.000130.000.000
Sơ tán khẩn cấp: Sơ tán khẩn cấp đến cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp việc chăm sóc y tế phù hợp.Không giới hạnKhông giới hạn
Hồi hương: Hồi hương về nước xuất phát khi Công ty và bác sĩ điều trị quyết định là cần thiết.Không giới hạnKhông giới hạn
Bảo lãnh viện phí: Bảo lãnh khi các chi phí điều trị ở bệnh viện vượt quá 50.000.000 VND. 
Trợ cấp nằm viện: 1.000.000 VND/ngày khi Người được bảo hiểm nằm viện trên 24 giờ do bệnh tật được bảo hiểm.20.000.00015.000.000
Chi phí bổ sung cho việc đi lại và chỗ ở: Các chi phí đi lại bổ sung để Người được bảo hiểm trở về nước xuất phát và các chi phí bổ sung về chỗ ở cho Người được bảo hiểm hoặc một người thân gia đình trực hệ hay một người bạn đồng hành cũng được bảo hiểm khi các chi phí đó phát sinh từ việc nằm viện của Người được bảo hiểm do bệnh tật được bảo hiểm cần phải có sự điều trị y tế.100,000,00070,000,000
Thăm viếng của người thân trong gia đình: Các chi phí đi lại cho 1 người thân gia đình trực hệ sang chăm sóc cho Người được bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm nằm viện trên 5 ngày hoặc bị tử vong ở nước ngoài.100,000,00070,000,000
Đưa trẻ em trở về nước: Các chi phí bổ sung hợp lý về chỗ ở và đi lại để giúp trẻ em được bảo hiểm (dưới 16 tuổi) không người chăm sóc trở về nước xuất phát.100,000,00070,000,000
Hồi hương thi hài: Các chi phí vận chuyển để hồi hương thi hài về nước xuất phát.60,000,00040,000,000
Các dịch vụ thông tin trợ giúp: Tất cả các dịch vụ thông tin trợ giúp như giúp đỡ về pháp lý, thông dịch viên, làm lại các giấy tờ du lịch hoặc vé máy bay bị mất, v.v….  
II. TAI NẠN CÁ NHÂN: Tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn bao gồm mất một hoặc nhiều chi, mất thị lực một hoặc cả hai mắt. Số tiền bồi thường sẽ được tăng gấp đôi nếu tai nạn xảy ra khi Người được bảo hiểm đang đi như là một hành khách có mua vé trên một Phương tiện công cộng (chỉ áp dụng cho Bon Voyage). Quyền lợi tăng gấp đôi không áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi và mức bồi thường tối đa cho trẻ em dưới 18 tuổi là 400.000.000 VND.5,000,000,0002,000,000,000
III. BẢO HIỂM SỰ CỐ BẤT NGỜ: Bảo hiểm cho những sự cố bất ngờ xảy ra trong chuyến du lịch.  
Hành lý và đồ dùng cá nhân: Hành lý hoặc đồ dùng cá nhân của Người được bảo hiểm bị mất hoặc hư hại mà nguyên nhân trực tiếp là do tai nạn, trộm cắp, cướp hoặc do việc xử lý sai của nhà vận chuyển. Mức bồi thường tối đa là 5.000.000 VND/vật dụng và 10.000.000 VND/đôi hoặc bộ. Mức bồi thường tối đa cho máy tính xách tay bị mất là 10.000.000 VND (20.000.000 VND cho Hạng cao cấp).40,000,00020,000,000
Hành lý đến chậm: Khi hành lý đã qua kiểm tra bị đến chậm ít nhất 6 tiếng kể từ khi đến nơi đến nước ngoài và Người được bảo hiểm phải mua những vật dụng vệ sinh cá nhân và quần áo thiết yếu. Mức bồi thường tối đa là 1.300.000 VND/món đồ.5,000,0002,500,000
Mất giấy tờ du lịch: Chi phí xin cấp lại hộ chiếu, vé máy bay; chi phí đi lại và chỗ ở cho việc xin cấp lại các giấy tờ đó do bị trộm cắp, cướp hoặc tai nạn. Mức bồi thường tối đa mỗi ngày cho các chi phí đi lại và chỗ ở là 4.000.000 VND cho Hạng A và Hạng cao cấp; 3.000.000 VND cho Hạng B và Hạng phổ thông; 2.000.000 VND cho Hạng C.40,000,00030,000,000
Tiền cá nhân: Mất tiền mặt, ngân phiếu và séc du lịch do bị trộm cắp hoặc cướp.8,000,0005,200,000
Chuyến đi bị trì hoãn:  
a) Chi phí đi lại bổ sung – Các chi phí vận chuyển cần thiết phát sinh như là hậu quả trực tiếp của chuyến đi bị trì hoãn do điều kiện thời tiết xấu, bãi công, không tặc, trục trặc máy móc chỉ trong trường hợp Người được bảo hiểm phải chuyển hướng hành trình do việc hủy chỗ đã được xác nhận trước đó.16,000,00010,000,000
b) Trợ cấp tiền mặt – Nếu Người được bảo hiểm không phải trả chi phí đi lại bổ sung trong trường hợp chuyến đi bị trì hoãn, thì Người được bảo hiểm sẽ được nhận 500.000 VND cho mỗi 6 tiếng bị trễ.3,500,0002,500,000
Rút ngắn chuyến đi hoặc Hủy bỏ chuyến đi: Bồi thường những khoản đặt cọc cho việc sắp xếp chuyến đi đã trả trước nhưng không được hoàn lại hoặc chi phí đi lại tăng thêm trong trường hợp Người được bảo hiểm, Người thân gia đình trực hệ, Cộng sự làm ăn thân thiết, hoặc người bạn đồng hành của Người được bảo hiểm bị tử vong, bị Thương tích nghiêm trọng hoặc Ốm đau nặng; Người được bảo hiểm được mời làm chứng, làm thành viên trong bồi thẩm đoàn hoặc bị kiểm dịch bắt buộc; thiên tai tại nơi đến đã định theo kế hoạch hoặc nơi cư trú chính của Người được bảo hiểm bị phá hủy hoàn toàn.130,000,00090,000,000
Trách nhiệm cá nhân: Bồi thường trách nhiệm pháp lý đối với bên thứ ba khi họ bị thương tích do tai nạn hay tài sản bị mất mát hoặc hư hại trong Thời gian bảo hiểm. (Quyền lợi này không áp dụng cho việc sử dụng hoặc thuê mướn các loại xe có động cơ)2,000,000,0001,300,000,000
Trở về nước đột xuất: Người được bảo hiểm có thể trở về nước xuất phát vì lý do đột xuất trong thời gian tối đa là 14 ngày liên tục cho mỗi lần với điều kiện là Thời gian bảo hiểm tối thiểu phải là 31 ngày.  
Bồi hoàn mức miễn thường bảo hiểm cho xe ô tô thuê: Bồi hoàn mức miễn thường mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm phải trả cho tổn thất hoặc hư hại do tai nạn đối với xe ô tô thuê.10,000,0006,000,000
QUYỀN LỢI LỰA CHỌN
V. BỔ SUNG THÊM QUYỀN LỢI TAI NẠN CÁ NHÂN (chỉ dành cho người từ 18 đến 65 tuổi):
(Mức tối đa của Số tiền bảo hiểm là 10.000.000.000 VND)
Scroll to Top