5 Sai lầm khi đi du lịch

5 sai lầm thường gặp khi đi du lịch!Dưới đây là những sai lầm của khách du lịch khi đặt chân đến một thành phố xa lạ khiến bạn tốn tiền và không tận hưởng được những điều thú vị nhất của điểm đến.

1. Chỉ sử dụng taxi để di chuyển

Không thể phủ nhận sự thuận tiện của taxi, nhưng để tiết kiệm chi phí và khám phá nơi đang du lịch nhiều hơn, trải nghiệm cuộc sống của người bản địa, bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

2. Không đặt trước các dịch vụ

Việc đặt trước phòng nghỉ hay dịch vụ tại nơi bạn sắp đi du lịch sẽ giúp bạn đảm bảo tránh được tình huống hết phòng hoặc không bị lỡ lịch trình tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khi đi vào mùa cao điểm.

Chuẩn bị trước cho chuyến đi du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên tốt hơn và thoải mái ! Không gì bằng một chuyến đi vừa vui vừa tiết kiệm! Thỏa sức khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng.

3. Không mang theo bản đồ

Điễn thoại có thể giúp bạn tìm đường, tuy nhiên lỡ như hết pin thì chắc bạn sẽ lạc đường rồi đó. Vì vậy, không gì tốt hơn bằng một chiếc bản đồ trên tay.

4. Không tham quan vùng ngoại ô

Du lịch tới những khu vực ngoài thành phố sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều trải nghiệm thú vị, đa dạng hơn. Bạn sẽ thấy cuộc sống bình dị không có những ánh đèn neon hay chiêu trò chặt chém du khách. Bạn nên chịu khó đi một số địa điểm không nằm trong danh sách, đôi lúc bạn sẽ bỏ lỡ những địa điểm thú vị khác đấy.

5. Ăn uống gần địa điểm du lịch

Hàng quán gần địa điểm du lịch sẽ có giá cao hơn những nơi khác và người bản xứ thì không bao giờ ăn ở đó. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên hỏi thăm những người dân ở đây về những quán họ thường lựa chọn.

Đánh giá post

Leave a Comment

Scroll to Top