Vé máy bay đến Côn Đảo khan hiếm

Mỗi vé máy bay từ Hà Nội đi Côn Đảo ngày thường có giá 3,5-8 triệu đồng một chặng, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn khan hiếm. Vé máy bay đến Côn Đảo khan hiếm hơn khi Bamboo cũng cắt bớt chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Côn Đảo

Vì sao vé máy bay đến Côn Đảo khan hiếm

Vốn là đường bay “hot”, Côn Đảo nhiều năm qua thường có giá đắt đỏ. Tháng 4, khi Bamboo Airways dừng bay chặng này, giá vé tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Khảo sát website của các hãng cho thấy, dù không phải cao điểm du lịch, giá vé TP HCM – Côn Đảo trung bình 2,5-3 triệu đồng, còn Hà Nội – Côn Đảo là 3,5-8 triệu đồng. Mức này tăng 5-15% so với cùng kỳ 2023.

Vé máy bay đến Côn Đảo Khan hiếm

Theo Phạm Thị Thu – chủ đại lý vé máy bay ở Hà Nội, giá vé Côn Đảo tăng cao nhưng không dễ mua. Hiện vé hạng phổ thông cho khách đi trong tháng 3 đã hết, chặng Hà Nội – Côn Đảo chỉ còn hạng thương gia giá 7,5-8 triệu đồng.

Ông Tuấn, đại lý vé máy bay – tour du lịch nội địa tại TP HCM, cho hay các tour đi Côn Đảo đang khó tìm vé máy bay cho các đoàn khách đi vào tháng 3 và 4. Việc Bamboo Airways ngừng bay khiến cho các tour đi tới đây càng “khát” vé.

Theo ông Tuấn, thời điểm này năm ngoái, một chặng khứ hồi Hà Nội – Côn Đảo cao nhất khoảng 5-6 triệu đồng, năm nay lên 6-8 triệu đồng cho hạng phổ thông. So với đường bay vàng Hà Nội – TP HCM, giá vé hạng phổ thông của Côn Đảo đang cao hơn 30-50%. Chưa kể năm nay khách hàng không được bay thẳng mà phải vòng từ Hà Nội vào Sài Gòn sau đó mới bay tiếp ra Côn Đảo.

ve condao

Một số đại lý cho rằng giá vé máy bay đi Côn Đảo sắp tới vẫn khá khan hiếm và khi chỉ còn Vietnam Airlines bay chặng này sẽ khiến giá vé tăng cao.

Trong cuộc họp đầu tháng 3, ông Huỳnh Trung Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, cho biết lượng khách đến đây liên tục tăng qua các năm, việc Bamboo Airways dừng bay sẽ khiến chuyến bay giảm. Do đó, ông đề nghị Vietnam Airlines tăng chuyến bay để tránh tình trạng thiếu vé.

Vé máy bay đến Côn Đảo Khan hiếm

Với đề nghị này, Vietnam Airlines từ tháng 3 bắt đầu cho tăng 50% chuyến bay tới Côn Đảo. Trong tháng này, trung bình mỗi ngày hãng khai thác 26 đến 30 chuyến ở chặng TP HCM – Côn Đảo.

Sân bay Côn Đảo chỉ cho phép tối đa 33 chuyến mỗi ngày trong khoảng từ 6-18 giờ trong ngày. Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đi và đến Côn Đảo lớn. Tính riêng năm 2023, thị phần vận chuyển khách du lịch bằng đường không chiếm 72% trên tổng số lượt khách đến Côn Đảo.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top