Các nước miễn Visa với hộ chiếu Việt Nam

Quý khách là người đam mê du lịch muốn khám phá thiên nhiên, con người và tìm hiểu về văn hóa các nước và vấn đề Visa là vấn đề cản trở lớn nhất với nhiều người. Qua đây chúng tôi xin cập nhật thông tin về danh sách các nước miễn Visa với hộ chiếu Việt Nam. Điều này giúp ích khá nhiều cho dân du lịch, các công ty du lịch, phòng vé máy bay tư vấn cho khách hàng của mình về thị thực cho người Việt Nam.

Với việc có trong tay thông tin các nước có ưu đãi về thị thực với người Việt Nam mà chúng tôi cung cấp sau đây sẽ giúp ích nhiều cho khách hàng và giảm tải những áp lực về chi phí cũng như thời gian xin Visa cho chuyến du lịch của mình.

Danh sách các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:
Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

NGƯỜI VIỆT CÓ THỂ DU HÀNH 48 QUỐC GIA MÀ KHÔNG CẦN VISA

Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam
1.Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2.Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3.Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4.Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

5.Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày

12.Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

15.Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân

16. Dominica : Thời gian lưu trú 30 ngày.

17. Kyrgyzstan: Không giới hạn hời gian lưu trú

18. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

20. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

21. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

22. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày

23. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

24. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

25.Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

26. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

27. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày

28. Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay

29. Comoros

30. Djibouti

31. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày

32. Nhật bản :Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

33.Kenya: Thời hạn 3 tháng

34.Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju

35. Đài loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa

36.Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

37.Mali

38. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày

39.Mauritania

40.Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày

41. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày

42. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần

43.Samoa: ĐƯợc cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

44.Serbia: Visa required Visa free for a maximum stay of 90 days for valid visa holders or residents of the European Union member states and the United States.

Seychelles: DU khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay

Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến

45.Tanzania

46.Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày

47.Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày

48.Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

49. Tuvalu:Thời gian lưu trú 1 tháng.

Trên đây là danh sách các quốc gia có ưu đãi Visa với công dân Việt Nam khi đến du lịch lưu trú tại quốc gia này với các thời gian miễn thị thực khác nhau. Với các thời hạn miễn thị thực khác nhau, thấp nhất là 7 ngày, nhiều nhất là không giới hạn thời gian. Và mức phí cũng có ưu đãi nhiều khi có quốc gia miễn phí có quốc gia mất phí khoảng vài chục USD, thủ tục làm khá đơn giản. Như vậy quý khách chỉ cần đặt vé máy bay quốc tế là có thể vi vu du lịch mà không cần lo đến vấn đề lưu trú quốc tế rồi!

Ngoài các nước được miễn thị thực trên quý khách hàng cũng có thể đăng ký làm visa tại công ty chúng tôi với chi phí rẻ nhất mà thời gian làm visa khá nhanh

Đánh giá post

Leave a Comment

Scroll to Top