8 mẹo đổi tiền và thanh toán khi đi du lịch

Chúng ta thường bỏ lỡ việc đổi tiền trước khi đi du lịch nên đó là nguyên nhân khiến bạn mất thêm chi phí cho chuyến du lịch. Việc mua ngoại tệ trước khi đi không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí tốt hơn. Dưới đây là 8 mẹo hay giúp bạn có kinh nghiệm đổi tiền và thanh toán:

1. Tìm hiểu về kinh nghiệm đổi ngoại tệ ở nơi mình sẽ đi du lịch

Mỗi nước có các yêu cầu cụ thể về việc bạn cần phải có sẵn bao nhiêu tiền khi du lịch đến nước họ và bạn có thể yêu cầu cho biết số tiền hạn mức này cho bất kỳ ứng dụng visa nào. 

Lập nên kế hoạch chi tiêu khi đi du lịch bao gồm các hạng mục như ăn uống, hoạt động giải trí, chi phí tham quan và mua quà lưu niệm. Sau đó tính toán bao nhiêu ngoại hối bạn cần và mua nó tất cả trong một giao dịch. Nghiên cứu có thể giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí du lịch.

2. Tránh sử dụng thẻ tín dụng: 

Trong trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên trong trường hợp khác bạn nên tránh sử dụng thẻ tín dụng vì thẻ tín dụng phụ thuộc vào tý giá hối đoái ngoại tệ tại thời điểm bạn giao dịch và cộng thêm phí đổi tiền, có nghĩa là bạn có thể sẽ phải trả thêm tiền. 

3. Du lịch với thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM khi du lịch là một giải pháp an toàn, thuận tiện và dễ sử dụng. Bạn có thể rút tiền từ máy ATM với một khoản phí không đáng kể hoặc sử dụng như một thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp. 

4. Kết hợp sử dụng thẻ ATM và thanh toán bằng tiền mặt

Giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thanh toán tiện lợi hơn và có thể mua các mặt hàng với giá rẻ. Ngoài ra bạn sẽ biết chính xác các khoản chi tiêu của mình khi đi du lịch do các hóa đơn khi mua hàng.

5. Mang theo những giấy tờ cần thiết

Để mua và trao đổi tiền tệ, bạn cần phải mang theo các giấy tờ sau đây: 

  • Giấy xác nhận địa chỉ cư trú hợp lệ – dưới 3 tháng
  • CMND và hộ chiếu hợp lệ
  • Bản phô to E – Ticket

6. Đổi tiền trước khi đi du lịch

Tiền có thể đổi trước 60 ngày khi đi du lịch. Khi đổi tiền trước ở nhà, bạn không phải cố gắng đổi ở sân bay, nơi bạn có thể sẽ phải xếp hàng dài chờ đợi, phí cao ngất ngưởng và rào cản ngôn ngữ ở điểm đến. Bạn có thể đổi tiền ở các công ty du lịch, hãng vé máy bay….

7. Bảo quản hành lý của bạn

Khi đi du lịch, bạn nên bảo quản cẩn thận các vật dụng cá nhân quan trọng. Bạn không nên để đồ đạc của mình không có ai trông coi, đặc biệt tại các sân bay, khu vực tiếp tân khách sạn và trên máy bay. 

8. Một kế hoạch B phòng bị khi đi du lịch

Hãy luôn có một kế hoạch dự phòng khi xảy ra điều không may trong du lịch. Những sự cố đôi lúc chúng ta không thể biết trước được vì thế một kế hoạch dự phòng cũng sẽ giúp bạn giải quyết phần nào khó khăn. Cần lưu giữ tất cả các thông tin liên lạc cần thiết, địa chỉ khách sạn……

Đánh giá post

Leave a Comment

Scroll to Top