Vé máy bay theo đoàn

Nếu bạn đang có kế hoạch đi công tác, du lịch, hoặc công ty tổ chức các buổi sự kiện, team buiding, … đi với số lượng lớn và việc đặt vé gặp hkos khăn và bạn không biết nên đặt vé máy bay theo đoàn hay đặt vé lẻ sẽ tiết kiệm hơn thì hãy cùng tổng đài vé máy bay tìm hiểu về đặt vé máy bay cho đoàn đông nhé.

Vé máy bay theo đoàn

Thế nào là vé máy bay theo đoàn?

Khái niệm về đoàn khách cũng không có một nguyên tắc nhất định, đi theo nhóm 5-6 người cũng gọi là đoàn, có những nhóm 10-15 khách, có những nhóm 20 khách, và nhiều hơn là 100-200 khách. Chúng ta cần tìm hiểu xem có những loại vé đoàn như thế nào nhé:

Phân loại vé máy bay theo đoàn theo hình thức đặt:

Vé đoàn đặt theo hình thức booking lẻ

Khi đặt vé cần có đầy đủ danh sách tên hành khách thực hiện chuyến bay, booking đặt tối đa được 9 khách, nếu số lượng nhiều hơn thì cần đặt thành nhiều booking. Số lượng đặt không giới hạn, miễn là chuyến bay đủ chỗ.

Ưu điểm: Giá thường rẻ hơn, báo giá nhanh, thao tác chủ động, có kể kết hợp nhiều hãng, hoặc nhiều chuyến bay,…

Nhược điểm: Yêu cầu phải có đầy đủ danh sách tên khi đặt, thanh toán full pay theo thời gian giữ chỗ, hãng không phân biệt được là đoàn đi chung nên khi delay có thể delay nhóm đi riêng chuyến, hỗ trợ như các nhóm khách lẻ khác.

Vé đoàn đặt theo hình thức booking Serries đoàn

Booking đoàn theo hình thức serries đoàn là hình thức mà các công ty du lịch đặt sẵn với các hãng hàng không và lấy các booking với số lượng từ 20-30 khách theo những lịch trình, mùa với những chuyến bay, ngày bay, giờ bay cố định.

Ưu điểm: Lịch trình đã có sẵn, giá booking thường rẻ, chưa cần danh sách tên đầy đủ, thanh toán theo tiến độ, Hành khách đi chung 1 booking và được hỗ trợ thay đổi delay, checkin, … theo cả nhóm.

làm thủ tục checkin

Nhược điểm: Số lượng chỗ hạn chế, không được chọn theo lịch trình yêu thích mà phải thực hiện theo lịch trình serries có sẵn, có những booking serries ảo, mập mờ khiến cho khách đặt khó nhận biết được tình trạng và uy tín của nơi đặt.

Vé đoàn đặt theo hình thức booking Adhoc

Đây là hình thức đặt booking vé đoàn theo nhu cầu thực tế của khách hàng theo từng yêu cầu riêng mà nhân viên các công ty du lịch có thể đưa ra các tư vấn sát với yêu cầu của khách hàng nhất.

Ưu điểm: Đặt theo số lượng tùy ý 10 – vài trăm khách, thanh toán theo tiến độ, có thông tin booking ngay khi xác nhận đặt chỗ, không cần có danh sách tên khi đặt, khách hàng được tùy ý lựa chọn lịch trình dưới sự tư vấn của nhân viên booking. Độ tin cậy cao hơn khi khách hàng đặt và thanh toán cho công ty thay vì thanh toán cho cá nhân. Hành khách đi chung 1 booking và được hỗ trợ thay đổi delay, checkin, … theo cả nhóm.

Nhược điểm: Thường giá cao hơn so với hai hình thức trên từ 2-5% (Cao hơn do cách tính giá của hãng hàng không chứ không phải do công ty du lịch tăng giá).

Điều kiện đặt vé đoàn của hãng hàng không

Dựa vào phân loại booking đoàn ở phía trên, Chúng tôi sẽ không nêu điều kiện của booking đoàn dạng đặt lẻ vì nó sẽ theo điều kiện đặt vé lẻ. sau đây xin thông tin chung điều kiện đặt vé đoàn đối với các booking serries đoàn và booking đoàn adhoc.

– Thời gian báo giá đoàn thường từ 24-48 tiếng (Không giống như vé lẻ có thể báo ngay)

– Xác nhận đặt chỗ trong vòng 24h kể từ khi xin giá (cái này có thể thay đổi tùy theo tình trạng của chuyến bay)

– Trong vòng 3 ngày phải đặt cọc từ 30-50%

– Thanh toán full 15-20 ngày trước ngày khởi hành (time này còn tùy thuộc vào cách thời điểm bay bao lâu)

– Vào tên trước ngày khởi hành 7-10 ngày

– Đổi tên miễn phí 10% khách trước giờ khởi hành là 24h

– Đổi chuyến bay chịu phí đổi + chênh lệch giá sang chuyến mới (trước 72 tiếng so với giờ bay)

– Hoàn vé: được phép hoàn 10% và trước 72 tiếng so với giờ bay (với cả các hãng hàng không giá rẻ)

– Mua thêm hành lý trước 24h, xuất ăn, các dịch vụ khác trước 72h

Ngoài ra, khi đặt vé máy bay theo đoàn có một số ưu ái khác

– Miễn phí hành lý 20kg mỗi khách

– Được hỗ trợ làm check in tại sân bay theo diện đoàn bảo lãnh

Quy tắc tính vé máy bay theo đoàn

Trong năm thường có nhiều dịp khách đi theo đoàn là các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè,… Hành khách đi theo đoàn đông trên 10 khách có thể xin giá vé đoàn để hưởng các ưu tiên về giá đoàn như về vấn đề thanh toán, hành lý, tên, check in, hủy chỗ. Tuy nhiên kèm theo nó là giá vé thường cao hơn giá book lẻ trung bình đôi chút.

Nhiều người cứ lầm tưởng đặt vé đoàn số lượng đông thì giá sẽ rẻ hơn nhưng với vé máy bay thì hoàn toàn ngược lại. Quy định của vé máy bay là đặt càng nhiều giá vé càng cao. Tức chỗ trống trên chuyến bay giảm thì giá vé sẽ tăng lên. Hãng ưu tiên đặt vé sớm và những người đặt sớm sẽ ưu tiên đặt vé rẻ trước

Vé máy bay theo đoàn

Với trào lưu đi du lịch ngày nay thì nhiều người thường săn vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mãi từ khá sớm thường từ 2-3 tháng, hoặc thậm chí cả 1 năm để có thể mua được các loại vé giá từ 0đ, 10đ, 5.000đ, 11.000đ, 1$, 3$, 4$,… Nhưng cũng có nhiều rủi ro có thể xảy ra vì không biết trước được mấy tháng sau có thể đi được đúng lịch hay không? hoặc nhiều lý do khác mà đặt vé máy bay khuyến mại, vé máy bay giá rẻ không có lợi thế bằng đặt vé máy bay theo đoàn khi đặt xa ngày.

Tính trung bình tất cả các hạng vé cho số lượng đoàn khách đặt + Phí dịch vụ cộng thêm khác (Hành lý, thức ăn, hỗ trợ,…) + Các rủi ro ví dụ như hủy chỗ, hủy đoàn, nhận tiền thanh toán chậm,… Do đó, giá vé đoàn thường cao hơn giá vé trung bình đặt vé lẻ.

Trường hợp đặt vé máy bay theo đoàn, nếu đặt sớm cũng được ưu đãi giá vé tốt hơn so với đặt đoàn trễ, do chuyến bay còn trống chỗ nhiều thì giá vé tính ra cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với đặt vé theo đoàn. Thường các công ty du lịch, các công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịch thường hay áp dụng mua sớm dạng này.

Hướng dẫn đặt vé máy bay theo đoàn

Bạn đặt vé cho 1 – 3 người hoàn toàn khác khi đặt vé máy bay cho 10 – 200 người. Mỗi thao tác nhập sai thông tin đều dẫn đến mất tiền một cách đáng tiếc. Vì vậy đặt vé đoàn đòi hỏi người book vé phải có kinh nghiệm và sự tỉ mỉ, chính xác đến từng thông tin nhỏ nhất. Hãy cùng tìm hiểu quy trình đặt vé đoàn ngay bên dưới.

Đặt vé máy bay

Bước 1: Cung cấp thông tin thành viên trong đoàn

Số lượng thành viên : đặt vé đoàn quan trọng cái này nhất
Điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về, giờ bay mong muốn.
Họ tên hành khách: lưu ý trẻ em và trẻ sơ sinh (thêm ngày tháng năm sinh)

Bước 2: Nhận báo giá vé máy bay cho đoàn

Báo giá dự kiến: Thời gian chờ từ 30 – 120 phút tùy số lượng hành khách

Báo giá hợp đồng chính xác: trong vòng 24h làm việc, không áp dụng ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và thanh toán đặt cọc

Sau khi có thông tin báo giá đoàn, nhân viên công ty du lịch sẽ báo thời gian giữ chỗ, thời gian thanh toán cọc đoàn để quý khách chuẩn bị kế hoạch và tài chính để thanh toán cọc và giữ booking đoàn. Thời gian đặt cọc từ 1-5 ngày tùy vào thời điểm khởi hành xa hay gần.

Bước 4: theo dõi thông tin và cập nhật danh sách tên vào booking

Cách ngày khởi hành từ 15-20 ngày khách hàng cần thanh toán phần tiền còn lại, sau khi đã chốt xem có thay đổi về số lượng hay không? Nếu giảm số lượng khách thì cần điều chỉnh ở thời gian này là thích hợp nhất vì một số hãng có thể không cho giảm khách khi thanh toán full pay. Cách ngày khởi hành từ 7-10 ngày khách hàng cung cấp danh sách tên đầy đủ để hãng hàng không nhập vào booking. Sau khi nhập tên vào booking khách hàng sẽ nhận được booking đoàn với đầy đủ tên như đã cung cấp.

Bảng giá vé máy bay theo đoàn tham khảo

Sau đây là giá tham khảo trung bình vào các mùa được chúng tôi thống kê lại sau thời gian dài cung cấp vé máy bay. Tất nhiên đây chỉ là giá trung bình, giá vé sẽ cao thấp tuỳ thuộc vào thời điểm, ngày quý khách cần bay và số lượng vé quý khách đang cần. Để biết được giá chính xác nhất quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi:

Hành trìnhMùa thấp điểm
(Giá tham khảo VNĐ)
Mùa cao điểm
(Giá tham khảo VNĐ)
TPHCM – Hà Nội789.0001.289.000
TPHCM – Đà Lạt756.000976.000
TPHCM – Phú Quốc792.0001.123.000
TPHCM – Nha Trang796.0001.023.000
TPHCM – Quy Nhơn816.0001.053.000
TPHCM – Đà Nẵng788.0001.258.000
TPHCM – Tuy Hoà858.0001.048.000
TPHCM – Chu Lai889.0001.199.000
TPHCM – Thanh Hoá859.0001.223.000
TPHCM – Vinh928.0001.358.000
TPHCM – Huế858.0001.085.000
TPHCM – Buôn Mê Thuột848.0001.027.000
TPHCM – Pleiku818.0001.085.000
Hà Nội – Đà Lạt789.000 1.150.000
Hà Nội – Phú Quốc1.298.0001.990.000
Hà Nội – Nha Trang1.298.0001.890.000
Hà Nội – Đà Nẵng890.0001.250.000
Hà Nội – Quy Nhơn890.0001.250.000
Hà Nội – Côn Đảo2.998.0002.990.000
Hồ Chí Minh – Vân Đồn890.0001.550.000
Hà Nội – Tuy Hoà1.198.0001.250.000
Bảng giá vé máy bay theo đoàn chỉ mang tính chất tham khảo tại một số thời điểm

Những lợi ích quý khách nhận được khi đặt vé máy bay theo đoàn

1. Đảm bảo về số lượng vé: Vì số lượng chỗ trên các chuyến bay là có hạn, nếu quý khách đặt vé theo từng nhóm riêng lẻ, thì có thể xảy ra trường hợp thiếu chỗ cho các hành khách đặt sau, khi đó các vé máy bay đặt lúc trước đã đặt sẽ không thể đổi sang chuyến bay khác hoặc khi đổi sẽ phát sinh chi phí khiến giá vé không còn rẻ nữa.

2. Giá vé tốt hơn: Việc đặt vé máy bay riêng lẻ thường xảy ra tình trạng các vé đặt càng về sau càng có mức giá cao hơn, vì các vé mua trước đã thanh toán nên quý khách thường không thể chọn sang chuyến bay khác. Đặt vé theo đoàn sẽ giúp quý khách so sánh được giá vé của những chuyến bay khác nhau dễ dàng tìm được chuyến bay có giá thấp nhất.

3. Hỗ trợ khi có vấn đề về chuyến bay: Khi xảy ra các trường hợp về thay đổi chuyến bay hoặc hủy chuyến, nếu quý khách đặt vé riêng lẻ sẽ xảy ra tình trạng hành khách sẽ bị tách và chuyển theo nhiều chuyến khác nhau, gây ảnh hưởng xấu đến chuyến đi. Vậy nên việc đặt vé máy bay theo đoàn sẽ hạn chế được tình trạng trên do các vé đã được nhóm với nhau.

Bảo hiểm du lịch

4. Hỗ trợ về thủ tục bay theo đoàn: Việc đặt vé theo đoàn sẽ được hãng, đại lý hỗ trợ quầy làm thủ tục riêng cho nhóm, đoàn khiến thời gian làm thủ tục nhanh chóng hơn, chọn được các chỗ ngồi cho cả đoàn ngồi gần nhau, hạn chế tình trang bị lạc nhau khi xuống sân bay

5. Hỗ trợ báo giá vé máy bay nhanh và chính xác: ngay khi chọn được lịch trình bay, quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi kiểm tra và báo giá cho quý khách nhanh và chính xác nhất, trong thời hạn vé giữ chúng tôi sẽ đảm bảo giá vé không bị thay đổi để lên kế hoạch cho chuyến đi.

6. Thanh toán theo tiến độ: Đặt vé máy bay theo booking đoàn khách hàng chỉ cần phải thanh toán 50 % cho tổng tiền đoàn, số tiền còn lại quý khách hàng sẽ phải thanh toán trước khởi hành từ 10-15 ngày thay vì phải thanh toán full đoàn.

Cách thức thanh toán khi đặt vé máy bay theo đoàn

Quý khách có thể thanh toán thông qua các hình thức:

1. Đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để thanh toán tiền vé trực tiếp bằng tiền mặt.

2. Thanh toán qua hình thức chuyển khoản : Thanh toán bằng chuyển khoản tại ngân hàng, thanh toán bằng thẻ ATM hoặc qua internet Banking qua hơn 30 ngân hàng tại Việt Nam và Quốc tế, đảm bảo cho quý khách sự chủ động về thời gian và địa điểm, có thể thanh toán đặt vé theo đoàn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chỉ cần một tài khoản ngân hàng.

3. Hỗ trợ giao vé theo địa chỉ yêu cầu và thu tiền mặt: quý khách sẽ được nhân viên chúng tôi giao vé tận nơi theo địa chỉ yêu cầu trong tất cả các quận huyện tại TPHCM hoàn toàn miễn phí. 
Nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi theo thời gian và địa điểm quý khách yêu cầu, đảm bảo dịch vụ hoàn hảo ngồi tại nhà vẫn có thể thanh toán vé an toàn.

Những lưu ý khi đặt mua máy bay theo đoàn

1. Hiểu rõ điều kiện vé vé: Khi đặt vé đoàn quý khách nên xem và tìm hiểu kỹ điều kiện vé máy bay của mình đang đặt để có sự chủ động cho mọi thay đổi trong suốt hành trình của mình, rất nhiều trường hợp các thành viên trong đoàn cần thay đổi ngày bay, giờ bay, hành khách hoặc hoàn lại vé. Quý khách cần đặt đúng loại vé cần mua và thông báo điều kiện cho tất cả các thành viên trong đoàn để tránh những rắc rối xảy xa về sau.

2. Luôn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: Phải hiểu rõ và thông báo đầy đủ cho tất cả các thành viên trong đoàn mang đầy đủ giấy tờ để chuẩn bị khi đi máy bay, người lớn và cả trẻ em. Nhiều trường hợp vì thiếu hoặc sai sót về giấy tờ đã không thể thực hiện được chuyến bay cùng cả đoàn.

3. Luôn mang hành lý theo đúng quy định: phải luôn kiểm tra hành lý của mình trước chuyến bay để tránh mang theo hành lý quá nhiều dẫn đến vượt trọng lượng và kích thước cho phép, thông thường khi bị phạt hành lý ngoài sân bay giá sẽ rất cao, nếu trường hợp quá trọng lượng quý khách phải liên hệ lại đại lý mua thêm hành lý ký gửi sẽ rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp ngoài sân bay.

4. Cập nhật thông tin về chuyến bay: điện thoại và liên lạc mà quý khách đăng ký khi mua vé theo đoàn phải luôn mở để cập nhật những thông tin mới nhất về chuyến bay của mình. Trường hợp cần thiết cung cấp thêm số liên lạc của người thứ hai để đề phòng bất trắc.

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top